icon icon icon

Thái Bình: Khởi công chuỗi dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU METATECH vào lúc 25/04/2022

Thái Bình: Khởi công chuỗi dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn

Ba dự án đầu tư trực tiếp từ nước ngoài có quy mô lớn, được các nhà đầu tư triển khai trong thời gian rất ngắn sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn 240 triệu USD.

                       

Sáng 18/2, tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái (thuộc Khu Kinh tế Thái Bình, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) diễn ra lễ khởi công, động thổ 3 dự án gồm Nhà máy Lotes Thái Thụy Việt Nam, Nhà máy Ohsung Vina Thái Bình và Dự án xây dựng và kinh doanh cho thuê nhà xưởng Nam Tài (của Công ty Nam Tai Group Pte.Ltd).

Đây là những dự án đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, có quy mô lớn, được các nhà đầu tư triển khai trong thời gian rất ngắn sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư của cả 3 dự án là 240 triệu USD.

Trong số đó, Dự án Nhà máy Lotes Thái Thụy Việt Nam do Công ty trách nhiệm hữu hạn Lotes Việt Nam đầu tư có tổng vốn cả hai giai đoạn là 120 triệu USD (tương đương 2.760 tỷ đồng).

Trong giai đoạn 1, nhà máy có năng lực sản xuất gần 79.000 sản phẩm chân kết nối ram máy tính (tương đương hơn 552 tấn/năm); 12.000 sản phẩm cáp nối dùng cho máy tính và thiết bị điện tử (tương đương 840 tấn/năm) và 432.000 sản phẩm linh kiện, cấu kiện kim loại dùng cho máy móc công nghiệp (tương đương 324 tấn/năm).

Dự án Nhà máy Ohsung Vina Thái Bình của Công ty trách nhiệm hữu hạn Ohsung Vina có tổng vốn đầu tư 40 triệu USD (tương đương 907 tỷ đồng). Giai đoạn 1, xây dựng nhà máy có công suất thiết kế 48.000 sản phẩm mô tơ, máy phát, biến thế điện, thiết bị phân phối và điều khiển điện (tương đương 20.000 tấn/năm); 48.000 tấn sản phẩm gồm các chi tiết, linh kiện khác bằng nhựa và kim loại của mô tơ (tương đương 1.500 tấn/năm).

Nguồn: www.vietnamplus.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: