icon icon icon

Tập đoàn Úc Blackstone bắt đầu khai thác Nickel tại Việt Nam

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU METATECH vào lúc 22/03/2022

Tập đoàn khoáng sản Blackstone Minerals của Úc khởi động dự án khai thác Nickel tại Tạ Khoa - Việt Nam.
                         

Tờ Mining Weekly đưa tin dẫn lời Giám đốc điều hành tập đoàn, ông Scott Williamson rằng, việc bắt đầu hoạt đông khai thác là một cột mốc quan trọng đối với công ty và tốc độ đã được phê duyệt là một minh chứng cho chuyên môn và mối quan hệ mà họ có tại Việt Nam.
Chương trình khai thác sẽ cung cấp lượng quặng phổ biến đáng kể sẽ được xử lý tại mỏ Nickel Bản Phúc hiện có tại Xã Mường Khoa, Huyện Bắc Yên, Tỉnh Sơn La và các nhà máy thí điểm sau này.

Tập đoàn Blackstone cho biết. dự án mỏ Nickel Bản Phúc được chính phủ Việt Nam ghi nhận là một dự án trọng điểm quốc gia.

Việt Nam được nói là một quốc gia giàu tài nguyên thiên nhiên, có lịch sử nghiên cứu, điều tra địa chất và khoáng sản từ những năm cuối thế kỷ 19. Hàng ngàn mỏ khoáng sản đã được phát hiện và đưa vào thăm dò, khai thác.

Chính phủ Việt Nam mấy năm qua đã dỡ bỏ một số rào cản, cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào ngành khai thác mỏ, chằng hạn như giảm một nửa chi phí cấp phép khai thác cho các mỏ Nickel mới, công bố chiến lược định hướng đầu tư trực tiếp thế hệ mới từ nước ngoài cho đến năm 2030 cũng như cam kết loại bỏ các loại thế xuất khẩu hiện tại.

Nguồn: Tập đoàn khoáng sản Blackstone Minerals, Tờ Mining Weekly

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: