icon icon icon

SỰ KHÁC NHAU GIỮA MẠ CROM CỨNG VÀ MẠ CROM TRANG TRÍ

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU METATECH vào lúc 22/12/2021

SỰ KHÁC NHAU GIỮA MẠ CROM CỨNG VÀ MẠ CROM TRANG TRÍ

Công nghệ xi mạ crom là phương pháp phủ lên bề mặt chi tiết cần mạ một lớp Crom, phương pháp này được ứng dụng rất phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp mạ điện. Hiện nay có 2 phương pháp xi mạ Crom được sử dụng rộng rãi gồm: Mạ Crom cứng và mạ Crom trang trí. Tùy vào mục đích sử dụng của sản phẩm sẽ lựa chọn phương pháp mạ Crom phù hợp nhằm đem lại hiệu quả cao nhất. Vậy sự khác nhau giữa 2 phương pháp này là gì?

Mạ Crom cứng

Mạ Crom cứng là quá trình tạo một lớp phủ Crom cứng lên bề mặt chi tiết nhằm tăng khả năng chống chịu mài mòn, tăng độ cứng và sự ăn mòn cho sản phẩm.

                                 

Đối với các sản phẩm trong nền công nghiệp hiện nay, mạ Crom cứng được sử dụng để phục hồi kích thước ban đầu cho các chi tiết máy bị mài mòn, hao hụt kích thước, lớp mạ Crom mang đến nhiều tính ưu việt cho bề mặt chi tiết.

Mạ Crom trang trí

Mạ Crom trang trí hay còn gọi là mạ Niken-Crom. Với phương pháp này, chi tiết sẽ được mạ một lớp Niken bên ngoài, sau đó chúng được phủ thêm một lớp Crom ngoài cùng để bảo vệ chống ăn mòn và giúp sản phẩm có tính thẩm mỹ cao.

                                

Đôi khi, lớp mạ Niken cũng có thể được thay thế bằng lớp mạ Đồng. Lớp mạ Niken hoặc mạ Đồng này có tác dụng cung cấp độ trơn phẳng, chống ăn mòn và phản xạ. Lớp mạ Crom ngoài cùng thường rất mỏng, có tác dụng tăng độ bóng ánh sáng xanh và khả năng chống ăn mòn cho sản phẩm.

Sự khác nhau giữa mạ Crom cứng và Mạ Crom trang trí

Mạ Crom cứng chỉ phủ duy nhất một lớp mạ Crom lên bề mặt chi tiết, còn đối với mạ Crom trang trí thì bề mặt được phủ một lớp Đồng/Niken rồi tiếp theo mới đến lớp mạ Crom bên ngoài.

Mạ Crom cứng được ứng dụng chủ yếu cho các thiết bị, máy móc công nghiệp, còn mạ Crom trang trí thường được sử dụng để mạ các sản phẩm mang tính thẩm mỹ, trang trí cao cấp.

Cả 2 phương pháp mạ Crom này đều có những đặc điểm nổi bật, khác biệt riêng và đều đem lại những ứng dụng lợi ích tuyệt vời cho ngành xi mạ hiện nay.

-> Xem thêm: https://metatech.vn/ma-crom

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: