icon icon icon

QUY TRÌNH XI MẠ CROM CỨNG

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU METATECH vào lúc 22/12/2021

QUY TRÌNH XI MẠ CROM CỨNG

  1. Gia công cơ học

Bề mặt sản phẩm được xử lý trên các máy mài đánh bóng, máy xóc rung...trước khi xi mạ Crom cứng. Sau khi xử lý bề mặt, trên bề mặt luôn có những khuyết điểm nhỏ như lỗ rỗ, vết mài, vết đánh bóng, vết xước, mảnh vụn cát, mạt sắt bám vào khe rãnh...Những khuyết tật này sẽ được khuếch đại lên sau khi mạ Crom cứng, lớp mạ càng dày thì độ khuếch đại càng lớn. Vì vậy, nếu bề mặt kim loại đã hoàn thiện xong mà không loại bỏ được hết mức tối đa các khuyết tật này, bề mặt lớp mạ Crom sẽ nhám lên rất nhiều. Cho nên phôi kim loại cần bắt buộc phải qua các khâu gia công cơ để đạt được độ nhẵn cần thiết.

  1. Tẩy dầu mỡ, bụi bẩn

Sản phẩm sau khi gia công cơ học đạt độ nhẵn cơ học sẽ được tẩy sạch dầu mỡ, bụi bẩn. Nếu không làm sạch dầu mỡ sẽ làm giảm độ bám dính của lớp mạ Crom với bề mặt sản phẩm. Tùy vào điều kiện thực tế, việc tẩy sạch dầu mỡ sẽ được thực hiện bằng phương pháp như: tẩy dầu ngâm nóng, tẩy điện hóa, tẩy siêu âm...

->> Xem thêm các sản phẩm tẩy dầu mỡ: https://metatech.vn/chat-tay-rua

  1. Hoạt hóa bề mặt

Bề mặt sau khi tẩy sạch dầu mỡ sẽ được hoạt hóa để loại bỏ lớp oxit, trở nên hoạt động và có độ nhám tế vi phù hợp nhằm tăng cường độ bám dính giữa lớp mạ Crom cứng với nền đến mức cao nhất. Thực hiện hoạt hóa bằng phương pháp hóa học hay điện hóa trên anot, catot.

  1. Rửa nước

Rửa nước giữa các bước trong quy trình là rất quan trọng để làm sạch hết các chất bẩn, các hóa chất bám theo bề mặt, tránh hóa chất từ bể này lẫn sang bể khác, gây hư hỏng dung dịch và làm ảnh hưởng đến chất lượng mạ.

Có nhiều phương pháp rửa khác nhau: rửa tĩnh, rửa chảy tràn, rửa sục khí, rửa phun...

  1. Mạ Crom cứng

Sau khi hoàn tất các khâu chuẩn bị bề mặt, sản phẩm được mạ Crom cứng cho đến khi đạt độ dày và độ cứng mong muốn.

->> Xem thêm: https://metatech.vn/ma-crom

  1. Xì khô, sấy nóng

Sản phẩm sau khi xi mạ Crom cứng sẽ được xì khô và sấy nóng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: