icon icon icon

Maersk cảnh báo Thượng Hải phong tỏa có thể đẩy cước vận tải tăng hơn nữa

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU METATECH vào lúc 31/03/2022

Maersk cảnh báo Thượng Hải phong tỏa có thể đẩy cước vận tải tăng hơn nữa

Hãng vận tải biển Đan Mạch Maersk cho biết việc Thượng Hải phong tỏa sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến dịch vụ vận chuyển và đẩy cước phí lên cao hơn nữa.

                     

Thượng Hải, có cảng và sân bay thuộc nhóm đông đúc nhất thế giới, bắt đầu phong tỏa nửa thành phố từ ngày 28/3 và dự định làm tương tự với nửa còn lại trong 4 ngày, bắt đầu từ 1/4, để tiến hành xét nghiệm hai giai đoạn.

Chính quyền thành phố vẫn duy trì hoạt động tại các sân bay và cảng nước sâu nhưng áp hạn chế đi lại nghiêm ngặt, cấm các phương tiện không được cho phép di chuyển trên đường phố và yêu cầu hàng triệu người dân không rời khỏi nhà

“Dịch vụ vận tải đường bộ vào và ra khỏi Thượng Hải có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến 30% do lệnh phong tỏa hoàn toàn khu vực Phố Đông và Phố Tây cho đến ngày 5/4”, Maersk, hãng vận tải biển container lớn thứ hai thế giới, cho biết trong khuyến cáo gửi khách hàng hôm 28/3. Các nhà kho của công ty tại Thượng Hải sẽ đóng cửa đến ngày 1/4.

“Hệ quả, thời gian vận chuyển sẽ kéo dài hơn và khả năng cước phí vận tải sẽ tăng vì các chi phí đi đường vòng, phí đường cao tốc”.

SEKO Logistics, công ty vận tải và kho bãi trụ sở Mỹ, cho biết các nhà máy ở tỉnh lân cận Chiết Giang đang tính đến phương án chuyển hàng hóa đến cảng Ninh Ba hơn là Thượng Hải.

“Chúng tôi đang dự đoán: cước phí hàng không tăng mạnh. Chúng tôi đã nhận được một số đề nghị cao ngất ngưởng cho các đơn hàng đến châu Âu tính đến hôm nay”, SEKO Logistics thông báo trên website.

Nguồn: https://cafef.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: