icon icon icon

Giá nickel rơi tự do

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU METATECH vào lúc 22/03/2022

Giá nickel hợp đồng 3 tháng tiêu chuẩn bất ngờ lao dốc 15% trong phiên giao dịch hôm nay.

Dữ liệu của Refinitiv cho biết giá nickel đạt 31.380 USD/tấn, tương đương mức giảm kịch sàn 15%, ngay sau khi Sàn giao dịch kim loại London (LME) chính thức mở cửa.

Tình trạng giá cả nhiều loại hàng hóa, đặc biệt là nickel, bắt đầu tăng vọt sau khi Nga đưa quân vào Ukraine. Giới đầu tư lo sợ việc Nga phải đối mặt với hàng loạt biện pháp trừng phạt từ phương Tây có thể khiến nguồn cung thế giới bị gián đoạn.

Nickel là thành phần chính sử dụng trong chế tạo thép không gỉ và pin lithium-ion. Hiện tại, Nga là nhà sản xuất nickel lớn thứ 3 thế giới.

                    

Hôm 8/3, giá nickel đột ngột tăng vọt gấp đôi trong vài giờ, vượt ngưỡng 100.000 USD/tấn sau khi Tập đoàn Tsinghan Holding của Trung Quốc quyết định mua lượng lớn nickel để cắt vị thế bán của kim loại này.

Giao dịch nhanh chóng bị tạm dừng trên LME. Tuần trước, sàn giao dịch 145 năm tuổi cũng phải đóng cửa giao dịch sau một vài lỗi hệ thống cho phép thực hiện lệnh giao dịch dưới mức giới hạn 5%.

LME đã phải đặt lại phạm vi giao dịch giới hạn là 8% vào hôm 17/3 và 12% một ngày sau đó. Ở cả hai phiên giao dịch, giá nickel đều tụt dốc và chạm đáy.

Theo Reuters, khối lượng giao dịch và số lượng người dùng sẵn sàng đầu tư nickel tại LME ngày càng ít do giá niêm yết trên sàn cao hơn nhiều so với Sàn giao dịch hàng hóa kỳ hạn Thượng Hải.

Matthew Chamberlain, Giám đốc điều hành của LME, cho biết sàn đang nỗ lực khắc phục các sự cố và cố gắng đảm bảo tình trạng này không tái diễn.

Bên cạnh đó, LME đã chủ động đặt ra biên giao dịch hàng ngày tương đối hẹp nhằm kiểm soát thị trường. Khi thị trường ổn định hơn, LME sẽ mở rộng biên giao dịch.

Nguồn: https://zingnews.vn/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: